Cách làm bánh quy yến mạch tại nhà cho bạn gái đảm đang.
Món bánh quy yến mạch được làm từ những nguyên liệu tự nhiên, thơm ngon, bổ dưỡng cho cả nhà cùng nhau thưởng thức trong dịp Tết.
Vào những ngày Tết, chắc chắn bạn sẽ dành thời gian chuyện trò bên gia đình và người thân. Ngoài những món mứt truyền thống, thì cũng không thể thiếu món ăn vặt trong những dịp đầu xuân. Thay vì chọn những món bánh ngọt, bánh quy chứa nhiều chất bảo quản và đường hóa học, bạn có thể chọn cách tự làm bánh quy yến mạch khoai lang mật ong, thơm ngon giòn rụm để cả nhà nhâm nhi ngày Tết. Điều đặc biệt là món ngon này có thể giúp mẹ giảm cân và cũng là món ăn vặt bổ dưỡng cho bé.
Nguyên liệu
+ 200gr hạt yến mạch
+ 2 củ khoai lang
+ 3 thìa mật ong
+ 2 thìa nhỏ dầu oliu
Cách làm
- Chuẩn bị nguyên liệu.
- Cho yến mạch vào bát to, cho 1/2 bát nhỏ nước nóng (chỉ đủ để yến mạch mềm), tiếp theo cho mật ong vào và trộn thật đều.
- Luộc khoai chín và nghiền nhuyễn.
- Trộn khoai và hỗn hợp yến mạch cùng nhau.
- Tiếp tục chia đều thành những viên tròn, để những chiếc bánh được đều bằng nhau.
- Cho chảo lên bếp đun nóng và phết qua 1 lớp mỏng dầu oliu chống dính.
- Cho hỗn hợp bánh vào chảo rồi dùng thìa cán mỏng bánh ra, để nhiệt độ lửa nhỏ nhất. Nướng bánh trên chảo đến khi bánh khô và chú ý lật đi lật lại bánh nhiều lần để bánh nhanh khô giòn.
- Xếp bánh ra đĩa có lót lớp giấy thấm dầu. Chú ý: nếu bánh chưa đạt được độ khô giòn thì tiếp tục xếp bánh ra đĩa lần lượt từng lớp một rồi cho vào lò vi sóng quay khoảng 60-80 giây để bánh được giòn ngon hơn.
Chúc các bạn thành công với món bánh quy yến mạch thơm ngon giòn rụm này nhé!
(T.V)
Comments
Post a Comment